สะดือผิดปกติไหม?

ผ่าคลอดน้องได้11วันสะดือแบบนี้ผิดปกติไหมคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

สะดือผิดปกติไหม?
15 ตอบกลับ

หาหมอเลยจ้า เป็นเหมือนกัน สะดือน้องเป็นหนอง แม่ต้องเช็ดให้ถึงโคลนเลยค่ะ เช็ดหลายๆรอบ5-6จนสะอาด ทำทุกวัน ระวังน้องติดเชื้อในกระเเสเลือดนะคะ เจอมาเเล้วค่ะ

คุณ​แม่ผ่าคลอด​เปิดแผลรึยังค่ะ ถ้าเปิด​แร้วอยากถามว่าตอนแกะสติกเกอร์​แผ่นเล็กๆออก​เจ็บ​ไหมค่ะแกะเองรึหมอแกะไห้ค่ะ.. ขอบคุณ​สำหรับ​คำตอบ​ค่ะ🙏🙏

4y ago

ขอบคุณ​ค่ะ

ปกติคะเพราะบ้านนี้ก็เป็นค่ะทำความสะอาดเช็ด(น้ำอุ่น/ น้ำเกลือ/เเอลกอฮอล์ก้ได้ค่ะ ค่ะสะดื้อน้องจะหลุดออกมาเองค่ะ #เเม่เป้นหมอค่ะ

ไม่คะ บ้านนี้ก็ผ่าคลอดเหมือนกันสะดือก็เป็นแบบนี้เหมือนกันคะตอนนี้หลุดแล้วแห้งดีไม่มีอะไรคะ หมั่นทำความสะอาดนะคะ

ถ้าไม่รอบสะดือไม่บวมแดง ไม่มีหนองหรือมีกลิ่นเหม็นก็ปกติจ้า ทำความสะอาดให้ถึงก้นสะดือนะคะ เดี๋ยวก็หลุดค่ะ

แม่ไม่เช็ดให้ถึงโคนสะดือค่ะ เวลาเช็ดใช้แอลกอฮอล์เช็ดถึงโคน ไม่ต้องกลัวน้องเจ็บแล้วจะทำให้สะดือหลุดไว

ปกติค่ะที่บ้านน้องก่เป็นค่ะพยายามทายาที่หมอให้นะค่ะทาให้ถึงโคนสะดือน้องนะค่ะเดวก่หลุดเองค่ะ

ขอบคุณนะคะหลังจากที่โพลคือสะดือน้องกำลังจะหลุดจ้าไม่ได้ผิดปกติจ้า ขอบคุณแม่ทั้ง2ท่านมากนะค่ะ

ปกติคะเช็ดทำความสะอาดทุกครั้งหลังอาบน้ำแล้วก็อย่าให้หลุดในน้ำคะถ้าหลุดให้รีบเก็บ

ไม่ค่ะทำความสะอาดแอบกอฮอเช็ดยกเช็ดให้สะอาดไม่ต้องกลัวน้องเจ็บค่ะน้องไม่เจ็บ