ตั้งครรภ์

ผ่าคลอด+ทำหมัน บล็อคหลัง น่ากลัวแล้วเจ็บมากมั้ยคะคุณแม่ ที่เพิ่งผ่านประสบการณ์นี้มา มาเล่าประสบการณ์นี้กันค่ะ????

1 ตอบกลับ

ในการคลอดแบบบล๊อคหลังจะมีทีมคุณหมอที่ดูแลอย่างใกล้ชิดค่ะ ขณะบล๊อคจะรู้สึกชาไปทั้งตัว มึนๆ สลึมสลือ😵จากนั้นคุณหมอจะทำการผ่าคลอดและทำหมันให้ค่ะ จะมีทีมพยาบาลวิสัญญีคอยประเมินความรู้สึกตัว ประเมินสัญญาณชีพเป็นระยะค่ะ ในคืนแรกพยาบาลจะนำลูกไปเลี้ยงให้ค่ะเพื่อให้คุณแม่ได้พักเพราะจะรู้สึกเพลียจากภาวะเสียเลือดมาก คืนต่อๆมาเราจะต้องเริ่มขยับตัวและเลี้ยงลูกเอง+อาการเจ็บแผลก็เริ่มมากขึ้นเรื่อยๆคุณหมอจะมียาฆ่าเชื้อและยาแก้ปวดให้ค่ะ

4y ago

ขอบคุณนะคะ