ผ่าคลอด1เดือน น้ำคาวปลายังไม่หมดเเถมสีเหมือนประจำเดือนสีเเดงกว่าเเรกๆเป็นอะไรไหมค้ะ

11 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่ผ่าค่ะ​ คลอดธรรมชาติ​ แต่หลังคลอดน้ำคาวปลาเป็นสีแดงตลอด​ ตอนแรกเหมือนสีจะจางลงแล้วแต่ก็กลับมาเป็นสีแดงใหม่​ จนได้เดือนกว่าๆถึงหมด​ และไปฉีดยาคลุม​ ก็มีเลือดออกมา​ เหมือนประจำเดือนได้เดือนกว่าอีกเหมือนกันและจางลงเหมือนสีน้ำคาวปลา​ เราไปถามหมอก็บอกปกติ​ แต่ช่วงนั้นเราปวดหัว​ และไม่สบายบ่อยมาก​ ตรวจหลังคลอดก็ไม่พบสิ่งผิดปกติ​

ปกติ ถ้าผ่าคลอดน้ำคาวปลาช่วง3วันแรกจะไหลเยอะมาก แต่พอหลังจากนั้นจะออกกะปริดกะปรอย ไม่ค่อยลงผ้าอนามัยจะออกมาตามฉี่มากกว่า และจะหมดไปเลยจริงๆก็ประมาณ1เดือน ถ้าเลยจาก1เดือนไปแล้ว ยังมีสีแดงสดเหมือนวันแรกที่อยู่ รพ. ควรไปปรึกษาแพทย์ดีกว่านะค่ะ เผื่อเกิดการติดเชื้อในช่องคลอด

พยายามขยับตัว เคลื่อนไหวร่างกายเพิ่มขึ้นหน่อยแต่อย่ายืดตัวนะคะเดี๋ยวแผลฉีก ถ้ายังไม่ดีขึ้นควรปรึกษาคุณหมอนะคะ

7y ago

ส่วนใหญ่ก็ไม่เกินเดิอนนึงนะคะ ยิ่งผ่าคลอดคุณหมอจะซับออกให้ระดับนึงแล้ว

ปรึกษาหมออีกครั้งนะคะแม่บ้านนี้ผ่าคลอด น้ำคาวปลา หมดอาทิตย์กว่าๆค่ะ

เปนเรื่องปกติของการผ่าคลอดค่ะ บ้านนี้ก้อผ่าเหมือนกัน

บ้านนี้ท้องแรกผ่า​ ก็เกือบเป็นเดือนเหมือนกันคะ

บ้านนี้ยิ่งเดินยิ่งไหลค่ะ ปกติไหมผ่าครบ1วันแล้ว😖

5y ago

ปกติคะ แต่ตอนบ้านนี้ผ่า 2 วันหมอถึงให้เดิน

ผ่าได้16วันแล้วยังไม่หมดเเต่เลือดเปนสีเเดงคลำ

ของเรา25วันก็ยังมีเป็นสีน้ำตาลนิดหน่อยค่ะ