คลอดลูกออกมาถ้าลูกอึ เช็ดหรือล้างตูดลูกคะ

ผู้ใหญ่ที่บ้านบอกเอาสำลีชุบน้ำหมาดๆซับๆเอาห้ามเช็ดเดี๋ยวตูดเป็นผื่ยเป็นแผล

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนนี้คลอดใหม่ๆๆ เอาน้ำอุ่นชุบสำลีแผ่นใหญ่เช็ดทำความสะอาดให้น้องคะ เพราะน้องคอไม่แข็งและเช็ดด้วยทิชชูเปียกตามหลังทำความสะอาดเสร็จ เอาผ้าเช็ดตัวซับก้นน้องเบาๆๆ พอ2-3เดือนเราเอาล้างก้นน้ำปกติเลยคะ

ล้างค่ะ แล้วซับให้แห้ง