ท้องตอนอายุ 40 แม่ท้องอายุเยอะ อายุมาก มีลูกยาก ต้องดูแลตัวเองยังไง ?

📂 ผู้หญิงวัย 35 ปี เรียกได้ว่า #มีลูกยาก พอขึ้นเลข 4 อัตราการมีลูกก็ยิ่งลดลง โอกาสท้องธรรมชาติเพียง 5% คุณแม่ท่านไหนอายุเยอะแล้วมีลูก มาแชร์ประสบการณ์กันนะคะ คุณแม่มีลูกตอนอายุเท่าไร มีความเสี่ยงอย่างไรบ้าง และดูแลตัวเองด้านไหนเป็นพิเศษคะ #แชร์ประสบการณ์ #มีลูกยาก แม่อายุมากมีลูกได้ไหม อยากมีลูกต้องทำยังไง เรามีคำแนะนำสำหรับผู้หญิงวัย 40 ปีที่อยากมีลูก ดังนี้ค่ะ 🎀 ออกกำลังกายสม่ำเสมอทั้งก่อน ระหว่าง และหลังการตั้งครรภ์ 🎀 ปรึกษาแพทย์ว่า การออกกำลังกายประเภทไหนที่สามารถทำได้ 🎀 ทานอาหารที่มีประโยชน์ 🎀 ดูแลตนเองก่อนคลอดอย่างเหมาะสม อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://th.theasianparent.com/getting-pregnant-when-you-are-40

ท้องตอนอายุ 40 แม่ท้องอายุเยอะ อายุมาก มีลูกยาก ต้องดูแลตัวเองยังไง ?
68 ตอบกลับ

มีลูกคนแรก อายุ 38-39 ปี ก่อนหน้าจะตั้งครรภ์ มีการลดน้ำหนักจาก 65 เหลือ 59 ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้23 วีค3 วัน น้ำหนักขึ้นมาเป็น 61 อัลตร้าซาวด์แล้วลูกก็สมบูรณ์ดี ต้องดูแลเยอะหน่อยเพราะแม่เป็นไทรอยด์ด้วย

ท้องแรกคะ อายุ 40. ปี. กินโฟลิครอมาเป็นปี เลยคะ หมดหวังแล้วปล่อยมา 3. ปี ไม่ติด เลยเลิกคาดหวัง มาเฉยเลย. พอท้องตรวจทุกอย่างปกติหมดคะ ตอนนี้ได้. 26 w 3 d. แล้ว บูกดิ้นเก่งมากคะ

ท้องสองตอน39 ห่างจากท้องแรก8ปี ตรวจดาวน์ปกติ คลอดมาน้องแข็งแรงสมบูรณ์พัฒนาการดีกว่าลูกคนโตด้วย แต่แม่จะโทรมมากหน่อยไม่รู้ว่าด้วยอายุไหม ทั้งซูบ ผมร่วง หน้าเหี่ยวไปเลย

คลอดน้องตอนอายุ 42 ลูกคนแรก เป็นเนื้องอกในมดลูก ท้องธรรมชาติค่ะ ตอนนี้น้อง 2 เดือน 19 วัน หนัก5.8 กก. แข็งแรงดีค่ะ

3y ago

เรา38เนื้องอก3ก้อนอยู่ปากทางคลอดและก็แนวลงมีดผ่าแถมเบียดเข้ามาโดนลูกอีกท้องแรก

กำลังตั้งท้องแรกคะ อายุ 40 มีโรคประจำตัวคือ SlE ต้องคอยตรวจเช็คร่างก่ยไม่ให้โรคกำเริบไปพร้อมๆ กัน ตั้งใจมีน้อง ลองปล่อยดู ปรากฏว่ารอแค่ 4 เดือน น้องก็มา ตื่นเต้นมากกคะ

บ้านนี้ก็ท้องแรกตอน39ปีตอนนี้40ปีละท้องได้30วีคแล้วได้ลูกสาวจ้ารมานานถึง10ปีท้องธรรมชาติน้องเขามาเองไม่ได้ทำอะไรเลยจ้านับวันรอจะได้เจอหน้าทุกวันเลยจ้า

43 ค่ะ คลอดลูกมาได้7เดือนแล้ววว ตอนท้องกลัวสารพัดต่างๆนานา เพราะได้ลูกหลงมาไม่รู้ตัว...(ไปฝากท้องตอน5เดือน) ตอนนี้รู้สึกโล่งมากคะ

ตอนนี้แม่อายุ43 คะ คนโต 16 ขวบแล้ว ไม่คิดว่าจะมีหลงมา ตอนนี้ได้ 27w แล้ว ยังปกติคะไม่มีเสี่ยงอะไรแต่ก้อดูแลตัวเองอย่างดีที่สุดคะ

เราท้องตอนอายุ30 รู้สึกว่าเหนื่อยง่าย ไม่เหมือนตอนอายุ24หรือ25 ค่ะ แต่ก็สู้เพื่อน้อง เราแพ้ท้องยาวเลยค่ะ จนเกือบใกล้คลอด

บ้านนี้มีน้องคนแรกตอน อายุ 38ค่ะ ก่อนหน้านี้ ปรึกษาแพทย์ หมดไปหลายแสน ไม่ติดเลย ทำใจไว้แล้ว จู่ๆน้องก็มาเองค่ะ💕

3y ago

ท้องแรกค่ะอายุ39ปีแล้ว. มาเองแบบปุบบับพอรู้ว่าท้องรีบไปฝากครรภ์และตรวจniftyเลยจ้า ผลปกติ แข็งแรง ลูกสาวจร้า.ตอนนี้17w4dแล้วจร้า