แม่เป็นเลือดจาง

ผลเลือดออกมาว่าแม่เป็นภาหะโรคซีด หมอบอกว่าต้องตรวจเลือดพ่อด้วย แต่เราไม่ได้อยู่กับพ่อเด็กแล้วและไม่สามารถติดต่อพ่อเด็กได้ ถ้าเราไม่ตรวจเลือดของพ่อเด็ก จะเป็นอะไรมั๊ยคะ กังวลมากเลยคะกลัวลูกเป็นอันตราย#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

13 ตอบกลับ

ไม่เป็นไรค่ะคุณแม่ ถ้าพ่อไม่อยู่ จริงๆ เรามีเพื่อน ที่ท้อง เลิกกันกับแฟน ไม่ได้ตรวจพ่อเช่นกัน เพราะยังไง คุณหมอจะต้องตรวจ หาความผิดปกติของทารกอยู่แล้ว มี2วิธีคือ เจาะน้ำคร่ำ กับเจาะ เลือด เพื่อตรวจหา ความผิดปกติของ โครโมโซม และความผิดปกติอื่นๆ ของทารก ในน้ำคร่ำ มีเนื้อเยื้อ ของทารกอยู่ ค่ะแม่ เพื่อ นำเอาdna มาตรวจหาความผิดปกติของพันธุกรรมค่ะ เราตะได้รู้ว่าลูกเรา ปกติหรือเปล่าก็ตอนนี้ละค่ะ การเจาะเลือดของพ่อแม่ คือการเจาะตรวจเบื้องต้นเฉยๆ เพื่อจะรู้ว่า พ่อแม่เป็นพาหะ หรือไม่ ของเรา จางเหมือนกันค่ะ เป็นพาหะ ส่วนแฟน ปกติ สุดท้าย เราเลือกเจาะเลือดตรวจ เพื่อตรวจความผิดปกติของลูกโดยละเอียดอีกครั้ง จริงๆเราไม่ต้องตรวจอีกก็ได้เพราะแฟนปกติ แต่เพื่อความสบายใจ ว่าลูกเราokมั้ย เป็นดาวชินโดรมมั้ย ปากแหว่งเพดานโหว่มั้ย เพศอะไร แต่เราไม่เลือกเจาะน้ำคร่ำ เพราะเรากลัว

2y ago

ไม่ต้องกังวลน้าาา ทำใจสบายๆเลยแม่ สู้ๆ ลูกเราต้องมาก่อน ขอให้แข็งแรงสมบูรณ์นะคะ