ผมร่วงแบบนี้เกิดจาดสาเหตุอะไรได้มั่งคะ

Post image
14 ตอบกลับ

ฮอร์โมนหบังคลอดที่เคยสูงตอนท้องลดลง ประกอบแม่ได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ โดยจะเฉพาะแม่ที่ให้นมลูก ร่างกายจะดึงสารอาหารตากแม่ไปสร้างน้ำนม ทำให้รากผมอ่อนแอ ร่วงง่าย แนะนำกินวิตามินซิงค์เสริมค่ะ

ปกติหลังคลอดก็จะผมร่วงคะ แต่เราสามารถกินบำรุงให้ผมใหม่ขึ้นเร็ว เราใช้วิธีตัดผมสั้นช่วยด้วยคะ

หลังคลอดผมจะร่วงเยอะและร่วงเรื่อยๆค่ะ เดี๋ยวสักพักก็หายร่วงไปเองค่ะ

การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเราค่ะ...เรื่องปกติของคนเป็นแม่ #แค่ลูบก็ร่วง

เกิดจากฮอร์โมนในร่างกายเราค่ะหลังคลอดฮอร์โมนในร่างกายเราลดค่ะ

เป้นปกติของหลังคลอดคะ บ้างก็ว่าลูกจำหน้าได้ เราร่วงหนักมากกกคะ

เรื่องปกติหลังคลอดคลอดจร้า มันก็จะล่วงเยอะหน่อยๆ เด่ยวก็หาย

ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงค่ะ บ้านนี้ร่วงเยอะมาก จนต้องไปตัดผมค่ะ

ของเราก็ร่วงนะตอนผมบาวพอไปตัดผม ผมก็ไม่ร่วงเลยคะ