ผ่าครอดได้16วันยกน้ำมาให้ลูกอาบ เจ็บแผลเจ็บหน้าท้องมากเลยค่ะ ทำไงดีค่ะ

4 ตอบกลับ

ผ่าคลอดห้ามยกของหนักนะคะ จนกว่าแผลจะหายดี เราก็ผ่าคลอดประมาณ 2 เดือนถึงดีขึ้นแต่ก็ยังจี๊ดๆบ้าง ทางที่ดีให้ใครช่วยนะคะเดี๋ยวแผลปริค่ะ

เพิ่งผ่าคลอดไม่ควรยกของหนักนะคะ เพราะจะทำให้แผลปริิทั้งแผบที่หน้าท้อง และแผลภายในมดลูกค่ะ ควรให้คนอื่นทำแทนไปก่อนในช่วง 45 วันแรกค่ะ

thanks

ห้ามยกของหนักคร่า