ปั้มนมครั้งแรก

ปั้มนมให้ลูกครั้งแรกค่ะ. พอปั้มแล้วเหมือนนมบวมแข็ง. แล้วก็ปวดค่ะ. นมออกไม่เยอะ ควรทำยังไงดีคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

คัดเต้าค่ะ นวดๆวนๆเบาๆให้เต้าอ่อนๆไม่แข็งนมจะออกง่ายค่ะ