ปัญหารกพันคอเด็กเกิดขึ้นบ่อยไหมคะ มีวิธีสังเกตุอาการไหมคะ และหมอจะทราบได้อย่างไรว่าเกิดอาการรกพันคอค่ะ

3 ตอบกลับ

เจอจากการตรวจอัลตราซาวด์ค่ะ คุณหมอจะตรวจว่าพันถึงขนาดทำให้การไหลเวียนของเลือดผิดปกติหรือไม่ ของตัวเองตรวจเจอตอน 38 สัปดาห์ คุณหมอไม่ได้บอกว่าต้องผ่าคลอดทันที หรือเด็กมีอันตรายอะไร แต่ตัวเองแอบกังวลค่ะ ประกอบกับหมอบอกว่าคลอดเองไม่ได้แน่ ๆ เพราะเชิงกรานแคบและเด็กตัวใหญ่ ก็เลยให้คุณหมอเช็คความพร้อมของเด็กและแม่แล้วก็เลยขอผ่าคลอดวันรุ่งขึ้น เด็กออกมาแข็งแรงดีไม่มีอะไรผิดปกติค่ะ

หมอจะซาวน์เจออ่าคะ