ปวดเต้านมที่ทำการกู้น้ำนมค่ะ คุณป้าข้างบ้านแนะนำให้ใช้กำหล่ำปลีในการประคบ ใช้กะหล่ำปลีจะช่วยได้หรือไม่คะ ขอทราบวิธีการประคบเต้าด้วยกะหล่ำปลีที่ถูกต้องด้วยค่ะ

2 ตอบกลับ

กระหล่ำปลีเป็นผักที่มีฤทธิ์เย็น สามารถประคบช่วยบรรเทาอาการปวดเต้านม นมคัด นมตันได้ค่ะ เพียงลอกใบกระหล่ำปีแต่ะชั้น ล้างน้ำให้สะอาด เลือกใบที่ขนาดพอดีกับเต้านม มาวางที่เต้าและพันผ้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีค่ะ แต่หากทำวิธีการใดๆแล้วยังไม่หาย แนะนำไปที่คบีนิคนมแม่หรือโทรปรึกษาที่คบีนิคนมแม่นะคะ