30+4

ปวดท้องเหมือนปวดประจำเดือน ปวดลามไปถึงหลัง มันคืออาการอะไรคะ??

1 ตอบกลับ

ปวดวันละครั้ง หรือหลายวันครั้ง ยังปรกติอยู่นะคะ มันคือระบบของร่างกายค่ะมดลูกขยายตัว ขนาดถุงตั้งครรภ์ขยายขึ้น ปวดนั่นปวดนี้จะเป็นเรื่องธรรมดาค่ะ ถ้ามีอาการผิดปรกติอย่างเช่น ปวดมากขึ้นถี่ขึ้นมีท้องแข็งร่วมด้วยให้ไปหาหมอทันทีนะคะ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ