มีไครเคยเป็นบ้าง อันตรายไหมคะ

ปวดท้องน้อย บางทีก้ปวดมาก บางทีก้ไม่ปวด. ปวดเป็นบางวัน. ตอนนี้ท้องได้8w แบบนี้อันตรายไหมคะ #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

8 ตอบกลับ

เราก็ปวดค่ะ ช่วง8วีค หมอฉีดยากันแท้งให้ค่ะ หลังจากนั้นปวดอีก ตอน14วีค หมอประเมินว่ามดลูกขยายค่ะ ทางที่ดีพบหมอดีกว่าค่ะ อาการและความเสี่ยงแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ เราเคยแท้งมา1ครั้งเราเลยไปหาหมอทุกรอบที่รู้สึกกังวลใจจากอาการผิดปกติต่างๆค่ะ

3y ago

ถ้าเคยแท้งแนะนำให้ไปหาหมอนะแม่ ทางนี่เพราะอยากมีน้องมากแล้วเคยแท้งด้วย อะไรนิดหน่อยก็ไปเลยจ้า

บ้านนี้ท้องแรกไม่ปวดค่ะ แต่ท้องสองไตรมาสแรกปวดท้องน้อยบ่อยมาก เป็นเพราะมดลูกขยายค่ะ ตอนนี้คลอดได้6เดือนแล้ว ถ้ามีเลือดออกร่วมด้วยต้องไปหาหมอนะคะ

3y ago

ขอบคุณคะ

มดลูกขยายจ้าถ้าไม่มีเลือดออกก็ไม่มีปัญหาอาการแบบนี้หมอบอกเป็นยันคลอดจ้า

ปวดเหมือนกันค่ะ ปวดมากค่ะ หาหมอหมอบอกมดลูกขยายค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ

ปวดท้อง อ่านค่ะ https://th.theasianparent.com/9-types-of-pain-in-pregnancy

ปรึกษาหมอเลยค่ะ หมอจะประเมินให้ค่ะ

ปวดเหมือนกันค่ะ หมอบอกมดลูกขยายตัว

เป็นเหมือนกันเลยค่ะแต่ตอนนี้เราได้12w

3y ago

ยังไม่ทราบเหมือนกันค่ะเดียววันที่20จะไปพบหมอแล้วจะมาบอกนะค่ะ