ปวดท้อง 39+5

ปวดท้องทุกๆ1นาที 5นาที ไปหาหมอ หมอบอกปากมดลูกยังไม่เปิด เลยให้กลับมาดูการที่บ้าน พอมาถึงบ้านก็ปวดมากกว่าเดิม แม่ๆคนไหนมีวิธีแนะนำให้มดลูกเปิดเร็วๆบ้างคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

8 ตอบกลับ

ตอนคลอดลูกคนล่าสุด ตอนนั้น39+6 แล้วค่ะ มีอาการท้องแข็ง ไม่มีอาการเจ็บท้อง โทรไปโรงพยาบาล หมอให้โปโรงบาลเลยค่ะ .ไปตรวจมดลูกไม่เปิด หมอก็ให้นอนรอ แล้วก็ตรวจไปเรื่อยๆ หมอว่าลองนอนที่โรงบาลชักคืนถ้ายังไม่เปิดก็ให้กลับบ้านพรุ่งนี้ ปรากฏว่าเรานอนรอจนถึงตี2กลางคืน แล้วก็เจ็บท้องขึ้นมามากเหมือนเด็กจะออก หมอพาเข้าห้องคลอดแล้วตรวจ ปากมดลูกเปิด 8 เซน หมอรีบกันใหญ่เลยค่ะ คลอดน้องตอน ตี 2.10 นาที ค่ะ คลอดง่ายมากๆค่ะ (ลูกคนที่3 ค่ะ)