ปวดท้อง 39+5

ปวดท้องทุกๆ1นาที 5นาที ไปหาหมอ หมอบอกปากมดลูกยังไม่เปิด เลยให้กลับมาดูการที่บ้าน พอมาถึงบ้านก็ปวดมากกว่าเดิม แม่ๆคนไหนมีวิธีแนะนำให้มดลูกเปิดเร็วๆบ้างคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

8 ตอบกลับ

ตอนเราคลอดลูกคนแรก39+4 ก็มีอาการแค่ปวดท้องถี่ค่ะปากมดลูกไม่เปิดเหมือนกันแต่ปวดท้องไม่หายหมอให้นอนดูอาการที่ รพ.เลยค่ะเพราะอายุครรภ์คือยังไงก็คลอดอยู่แล้ว ประมาณ 1-2 ชม.ปากมดลูกก็เปิด 1 ซม. นอนไปเรื่อยๆก็เปิดเพิ่มปวดถี่ขึ้นเรื่อยๆ จนน้ำค่ำแตกมีมูกเลือดตามมาทีหลังหลังจากนี้ประมาณ 3 ชม.เราก็คลอดค่ะ แปลกมากหมอให้กลับบ้านแปลกจริงๆเลยค่ะแม่ สู้ๆค่ะแม่ต้องได้กลับไปคลอดแน่ไม่วันนี้ก็พรุ่งนี้ แหละค่ะขอให้ปลอดภัยนะค่ะ