ถามคุนแม่หน่อยค่ะ

ปวดท้องกระเพาะแล้วไปซื้อยามากินเอง หมอที่ร้านขายยาแนะนำยากาวิสครน และแอนตาซิน..หมอบอกว่าทานได้... อยากทราบว่าจะเป็นไรไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

กินได้ค่ะ เป็นยาเคลือบกระเพาะและบรรเทาอาการแสบร้อน เราก็เคยกินตอนแพ้ท้อง แต่ถ้าเป็นยารักษาโรคกระเพาะแบบยาเม็ดต้องไปหาหมอก่อนนะคะ