เด็กน้อย15วันต้องกินนมกี่ครั้ง

1 ตอบกลับ

แม่พยายามป้อนน้องด้วยการใช้สลิงค่อยๆป้อนได้ค่ะถ้าน้องไม่ยอมดูดเต้า ต้องกินทุกๆ2-3ชั่วโมงค่ะ คอยกระตุ้นให้เขากลืนนม บ้านนี้ลูกก็ไม่ค่อยตื่นกินนมค่ะได้สองอาทิตย์นิดๆแล้วค่ะ แต่บางทีถ้าหิวมากก็จะร้องกินนมเอง พยายามปลุกน้องโดยการใช้สำลีชุบน้ำเช็ดตาก็ได้ค่ะ ถ้าไม่ปลุกน้องกินนมกลัวค่าตัวเหลืองน้องจะสูงค่ะ น้องจะได้รับนมไม่เพียงพอด้วยค่ะ กระตุ้นน้องทานนมบ่อยๆเดี๋ยวน้องจะค่อยๆชินเองค่ะ วิธีกระตุ้นก็ให้แม่ใช้นิ้วเขี่ยตรงแก้มน้องเบาๆค่ะ

12mo ago

คะ