จะท้องไหมคะ

ประจำเดือนไม่มา1เดือน 5วัน แต่ตรวจแล้วขึ้นขีดเดียว กินยาสตรีเพ็ญภาค ประจำเดือนก็ยังไม่มาเลยคะ

2 ตอบกลับ

หยุดยาทุกอย่างที่ซื้อมากินนะคะ เผื่อว่าตั้งครรภ์แต่ตรวจยังไม่พบโดยการตรวจปัสสาวะ ตัวยาบางชนิดอาจเป็นอันตรายกับทารกได้ จากนั้นไปตรวจการตั้งครรภ์กับคุณหมอที่ รพ จะดีที่สุดค่ะ ตรวจโดยการตรวจเลือดจะชัดเจนกว่าตรวจปัสสาวะ หากพบว่าตั้งครรภ์ จะได้ทำการฝากท้องต่อไป หากไม่พบ จะได้หาสาเหตุต่อไปค่ะ เพราะการที่ ปจด ขาด ไม่ได้หมายถึงมีท้องเสมอไป ร่างกายผู้หญิงเราละเอียดอ่อน ไปหาคุณหมอนะคะ

5y ago

ยินดีจ้า^^