อยากทราบว่ากี่สัปดาห์แล้ว

ประจำเดือนมาล่าสุด 25 ก.พ.63 มีอะไรกับสามี 8 ,19,20 มีนา ปจด. มาช้า 12 วัน เราตรวจเจอ 2 ขีด 11 เมษา มาแบบงงๆมาก ก่อนหน้าปจด.ไม่มา 2เดือน ครั้งนี้นึกว่าจะเป็นเหมือนกัน

อยากทราบว่ากี่สัปดาห์แล้ว
2 ตอบกลับ

ปกติเวลานับอายุครรภ์จะยึดวันที่เป็นประจำเดือนครั้งล่าสุดเป็นวันเริ่มต้นค่ะ กรณีนี้น่าจะประมาณ 6 สัปดาห์กว่า ๆ แต่บางทีถ้าไข่ตกช้า อายุครรภ์ก็จะลดลงไปอีกหน่อย อันนี้จะทราบได้ตอนที่ไปอัลตร้าซาวด์กับคุณหมอค่ะ เขาจะดูขนาดและน้ำหนักน้องเป็นเกณฑ์ด้วย

6w+5 ค่ะ อันนี้นับตามปจด.ครั้งสุดท้ายนะคะ แต่ให้ชัวร์ต้องให้หมอซาวด์ดูค่ะ เพราะบางทีไข่อาจตกเร็วช้ากว่ารอบปกติได้ค่ะ