สอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์ทีค่ะ

ประจำเดือนครั้งสุดท้ายมา 19/มิ.ย/65 กำหนดคลอด 11/พค/66 แล้ววันที่26/มี.ค/66 คืออะไรค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

สอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์ทีค่ะ
6 ตอบกลับ

แม่คลอดยังคะ....ถ้าประจำเดือนครั้งสุดท้าย19มิถุนา กำหนดคลอดแม่น่าจะอยู่ระหว่างวันที่26/3/66ค่ะแม่ แต่อายุครรภ์ ที่คุณหมอตรวจเจอ อาจจะไม่ใช่ค่ะ....หมอเลยเขียนว่า จะคลอดระหว่าง26/03/66-11/05/66 ของเรา ประจำเดือนครั้งสุดท้ายมา5สิงหาคม66...กำหนดคลอด10พ.ค66.ค่ะ อายุครรภ์ตอนตรวจก็ตรงค่ะ... ....ยังไงแม่ลองถามหมอ อีกรอบนะคะ

1y ago

น่าจะคำนวณจากเครื่องซาวด์มั้งคะ บ้านนี้คำนวณจากประจำเดือนครั้งสุดท้าย วันที่ 27 ก.ค.65 กำหนดคลอด 3 พ.ค.66

26 มี.ค. คือกำหนดคลอดที่คำนวณจากประจำเดือนค่ะ ส่วน 11 พ.ค. คือกำหนดคลอดจากการอัลตร้าซาวด์ครั้งแรกค่ะ ที่วัดจากครั้งแรกเพราะในการอัลตร้าซาวด์แต่ละครั้งกำหนดคลอดก็จะเปลี่ยนไปตามขนาดเด็กค่ะ

1y ago

แล้วแบบนี้ต้องรออย่างเดียวใช่ไหมคะแม่

EDC คือกำหนดคลอดค่ะ เป็นการคำนวณจากเครื่องอัลตราซาวด์ โดยวัดจากขนาดหัว ขนาดท้อง และแขนขาของน้องค่ะ บ้านนี้ อายุครรภ์ในอัลตราซาวด์ก็เยอะกว่าอายุครรภ์จริงค่ะ

1y ago

ขอบคุณมากเลยค่ะ

น่าจะเริ่มคลอดได้ตั้งแต่วันที่26มีนาค่ะเพราะหมอที่คลินิกก็เขียนในสมุดเราแบบนี้

1y ago

เลยงงมากเลยค่ะว่าจะคลอดเดือนไหน ตอนนี้รู้สึกปวดท้องและท้องแข็งตลอดค่ะ แต่ยังไม่มีน้ำเดินหรือมูกเลือดค่ะ

บ้านนี้ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย25ก.ค65กำหนดคลอด3พ.ค66กับ26พ.ค66

26 มี.ค. น่าจะเป็นกำหนดคลอดนะคะ แต่ 11 พ.ค. ไม่รู้คืออะไร