ประจำเดือนขาด

ประจำเดือนขาดมา15วันแล้ว ตรวจแล้ว2รอบ ไม่ท้อง มีสาเหตุอื่นไหมคะ หรือตรวจใหม่อีกทีตอนไหนดี

11 ตอบกลับ

อาจจะฮอร์ผิดปกติ/ไม่สมดุลย์ค่ะ เลยมีผลให้รอบเดือนที่ผ่านมาไข่ไม่ตก กระบวนการหลุดลอกของผนังมดลูก (ประจำเดือน) เลยไม่ปกติ ถ้าท้องจริงๆ ขาดไปวันเดียวก็เจอ 2 ขีดแล้วค่ะ เราเคย ปจด มาช้าไปครึ่งเดือนตรวจปัสสาวะไม่ขึ้น 2 ขีดแถมตรวจเลือดอีกก็ไม่ท้องค่ะ สรุปกลับมาดูแลตัวเอง ปจด ก็กลับมาปกติค่ะ

เราเองประจำเดือนขาดไป 2 อาทิตย์ ตรวจขึ้นขีดเดียว ประจำเดือนหายไปครบ 1 เดือนเราเลยไปหาหมอที่โรงพยาบาล หมอบอกว่าไม่ท้อง เพราะไม่มีอาการใดๆเลย มารู้สึกเบื่ออาหารตอนประจำเดือนขาดไปเดือนครึ่ง เพิ่งจะมาขึ้น 2 ขีด

มันอาจจะเป็นอย่างอื่นก้ได้ค่ะ แนะนำหาหมอสูติโดยตรงเลย อวัยวะเพศหญิงค่อนข้างซับซ้อนกว่าผู้ชายเยอะค่ะ

อาจจะเครียดค่ะเครียดทำให้ประจำเดือนเคลื่อนหรือกินยาคุมค่ะ

ของเราประจำเดือนขาด3วัน ตรวจขึ้น2ขีดชัดมากเลยค่ะ

หาหมอค่ะ เหนื่อย เครียด ทำให้ ปจด เลื่อนได้

มีอาการไหมค่ะ อาจจะเคลื่อนก็ได้คะ

ตอนนี้ท้องแล้วใช่มั้ยค่ะพี่

น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นรึป่าวคะ

ไปตรวจที่รพเลยค่ะ