T_T

ประจำเดือนขาด40วันตรวจแล้วไม่ขึ้นจ้า ใครพอรู้มั้ยว่าเกิไรขึ้นจ้า

11 ตอบกลับ

เราประจำเดือนขาด ไปหาหมอ สรุปเป็นถุงน้ำในรังไข่ ภาวะไข่ไม่ตกเรื้อรัง หรือเรียกว่าโรคมีบุตรยาก

ของเราเคยขาด 3 เดือน ตรวจปัสสาวะที่ รพ.ก็ไม่ท้องจ้า ลองตรวจดูค่ะ บางมีอาจจะเกิดจากความเครียด

ปจดขาดนี่สารพัดโรคทางนรีเวชเลยค่ะ หาหมอตรวจเพิ่มนะคะ

ความเครียดและการพักผ่อนน้อยมีส่วนทำให้ไม่มาได้นะ

อาจจะเครียดค่ะ หากขาดนานเกิน ต้องปรึกษาหมอนะคะ

ไม่มา4เดือนกว่า ตรวจอีกทีตั้งครรภ์ได้2เดือน

เคยกินยาคุมมาก่อนไหมคะ

ลองตรวจเลือดดูนะคะ

หาหมอดีกว่าค่ะแม่

เครียดรึป่าวค่ะ