ขอคำปรึกษาหน่อยคะ.

ปจดขาด1เดือนกว่า (8มีนา-14เมษา) เลยลองซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจ ขึ้น2ขีดจางๆ วันที่ 19 เมษาเลยไปหาหมอ หมอตรวจฉี่และแจ้งเราว่าไม่ได้ท้องเราเลยเอารูปที่เราตรวจจากบ้านให้หมอดู หมอเลยนัดเราอีก2อาทิต พอวันที่ 22เมษา-1พค เราเป็น ปจด10วันและกะปริดกะปรอย (สีน้ำตาลแบบเลือดเสีย) เราก็ไม่ได้คิดอะไร แต่พอเรา xx กับแฟนคืนวันที่ 8พค เช้าวันที่ 9พค ก็มีเลือดเสียออกมาอีก(ลิ่มเลือดเสียผสมกับคลายไข่ขาว) ซึ่งห่างกันแค่ไม่กี่วัน ตอนนี้เราเครียดมาก กลัวน้องหลุดแบบไม่รู้ตัว😔 #ขอบคุณสำหรับคำปรึกษานะคะแม่ๆ

2 ตอบกลับ

ปกติหากมีสิทธิ์ตั้งครรภ์แล้วมีเลือดออกควรงดกิจกรรมทุกอย่างรวมงานบ้าน ไปทงไปเที่ยวต้องงด มีสิทธิ์แค่นอนอยู่เฉยๆแล้วรอวันตรวจซำ้เพื่อยืนยันให้ชัว การที่เรามีเพศสัมพันธ์กับแฟนก็หมายความว่าเราเชื่อหมอไปแล้วว่าไม่ได้ท้องใช่ไหมคะ เพราะงั้นก็คิดเองเองเถอะว่าจะเอายังไงต่อจะลองระวังรอตรวจหรือไปหาที่อัลตร้าซาวด์ หรือจะปล่อยไปละไปตามนัดก็พอ เลือกเองละกันค่ะ

ลองตรวจเลือดดูนะคะจะชัวร์กว่า บางทีอาจจะท้องอ่อนๆเลยขึ้นจาง