ประจำเดือนไม่มากินยาคุมได้ไหม??

ปจด.ไม่มา 8 เดือนแล้วค่ะ ตรวจเกือบทุกอาทิตย์แต่ไม่ท้องค่ะ ถ้าจะกลับมากินยาคุมสามารถเริ่มกินได้เลยไหมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

หมายถึงหลังคลอดแล้วยังไม่มาใช่มั้ยคะ ถ้าอย่างงั้นต้องรอ ปจด.ของครั้งแรกมาก่อนนะหรือให้มาสักสองเดือนถึงจะกินยาคุมได้

3y ago

ไม่ใช่แม่หลังคลอดค่ะ ตอนนี้ลูกอายุ 5 ขวบแล้ว ก่อนหน้านี้เคยฝังยาคุม 3 ปีหลังจากถอดยาคุม ก็คุมแบบกินต่ออีก 8 เดือน หลังหยุดคุมกำเนิด ปจด.มาไม่ปกติเลยค่ะ ล่าสุดตอนนี้หายไป 8 เดือนแล้ว อยากจะกลับมากินยาคุมอีกครั้งแต่ไม่มั่นใจว่าสามารถกินได้ไหม