มีแม่ๆคนไหนเคยผลตรวจผิดพลาดบ้างคะ

ปจด.ขาดไป 7 วัน ตรวจขึ้น2ขีด เมื่อตอนเช้ามืดของวันนี้มีเลือดออกเลยไปหาหมอเข้าแผนกฉุกเฉินเพราะถึงก่อนวันนัดฝากครรภ์ครั้งแรกละเป็นคลีนิคในเวลาหยุดเสาร์อาทิตย์ หมอซาวด์ไม่เจออะไรเลยและทำการตรวจการตั้งครรภ์ปัสสาวะอีกครั้งผลออกมาขึ้นขีดเดียวหมอแจ้งว่าไม่ท้องค่ะเลือดที่ไหลมาอาจจะเป็นเลือด ปจด ให้กลับบ้านและสังเกตุตัวเอง พอมาถึงบ้านเราก็ตรวจซ้ำอีกทีก็ไม่ขึ้นค่ะเป็นไปได้มั้ยคะว่าก่อนหน้านี้เป็นผลลวงไม่ท้องจริงๆแม่บ้านไหนเคยมีประสบการณ์แบบนี้บ้างคะและทำยังไงกันต่อบ้านนี้ยัง งงๆไปไม่ถูกเลยค่ะ รูปภาพคือรูปก่อนหน้านี้ที่ตรวจขึ้น 2 ขีดค่ะ

มีแม่ๆคนไหนเคยผลตรวจผิดพลาดบ้างคะ
6 ตอบกลับ

เปลี่ยนยี่ห้อ ที่ตรวจครรภ์ดูนะคะแล้วก็ตรวจตอนเช้า ฉิ่งฉ่องแรกของวันค่ะ ส่วนตัวตอนตรวจ ขึ้นไวเหมือนโควิดเลยค่ะ

4mo ago

ทิ้งระยะ 1อาทิตย์ นะคะ แล้วทำแบบที่บอก ซื้อยี่ห้อ อื่นมา 2อันนะคะ แล้วทำการตรวจตามที่เราแจ้งไปข้างบน ถ้าท่องขึ้นแน่ๆ 2ขีด ค่ะ ดูตามเวลาที่กำหนดนะคะ ( เพราะข้ามวันบางที่มันขึ้น2ขีดจางๆ นางทิ้งข้ามวันนะคะ พอไปหาหมอไม่ได้ท้องแต่เป็นอย่างอื่นแทนนะคะ ) ตัวเองลองทำแบบเขาบอกดูนะคะ

เราตรวจเอง17-30พค ตรวจทุกวัน ขึ้นทุกอัน ไปหาหมอ31พค หมอบอกขีดเดียว เราก้อตรวจอีก 05 06 08 มิถุนายน ก้อยังขึ้น

4mo ago

ฟีแคร์เหมือนกันค่ะ

ลองขอตรวจเลือดดูค่ะ เอาที่ตรวจไป รพ ด้วยไว้ยืนยันว่าตรวจขึ้นแบบนี้เลยจะขอตรวจเลือด

4mo ago

ผลเลือดออกมาแล้วค่ะ ต่ำมากๆ

เราก้อเลือดไหลเป็น10วันละ แต่ออกน้อย ไม่ไหลติดกกน อยู่แต่ในช่องคลอด ตรวจก้อยังเจอ2ขีด

4mo ago

ไม่แน่ใจค่ะ แต่คลีนิคที่บ้านนี้นัดฝากเค้าหยุดเสาร์อาทิตย์ค่ะเลยได้เข้าฉุกเฉินก่อน

ของเราก็ตรวจฟีเเคร์ค่ะก็ท้องนะคะ ไปหาหมอตรวจเลือดท้องค่ะ ตอนนี้11สัปดาห์เเล้ว

4mo ago

เมื่อวานเปลี่ยนยี่ห้อตรวจก็ไม่ขึ้นค่ะ ตอนนี้ก็มีเลือดไหลเหมือนเป็นประจำเดือน

เป็นคะ ไม่ท้องคะ อาการนี้เลย

4mo ago

ได้ตรวจเลือดหาค่า HCG มั้ยคะ