อายุครรภ์ที่นับกับอายุครรภ์ในเครื่องอัลตร้าซาวไม่ตรงกัน

ปกติแล้วตรวจครรภ์ทุกอาทิตย์เลยค่ะ แต่อาทิตย์นี้ตรวจแล้วขึ้น 2 ขีด จีงรีบไปฝากครรภ์(วันที่ 1 มี.ค.)ค่ะ คุณหมอนับอายุครรภ์ให้เริ่มจากวันแรกที่มีปจด.ครั้งสุดท้าย คือ 10 ม.ค. คืออายุครรภ์ 7 สัปดาห์ แต่พออัลตร้าซาว เจอถุงตั้งครรภ์แต่ไม่เจอน้อง และในใบแจ้งว่า 4 สัปดาห์ คุณแม่เลยสงสัยว่าอายุครรภ์จริงๆ คือเท่าไหร่คะ#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันคะ