ถ้าตั้งครรภ์อยู่ในช่วงไตรมาสแรกสามารถทานนมข้าวโอ้ตได้มั้ยคะ?

ปกติเป็นคนแพ้นมวัว จะทานแค่นมถั่วเหลือง ไม่ก็นมแพะไป แต่หลังๆรู้สึกเบื่ออาหาร เลยอยากสอบถามว่าถ้าทานพวกนมที่ทำมาจากธัญพืช นมถั่ว หรือนมข้าวโอ๊ตงี้แทนได้มั้ยคะ จะมีผลต่อเด็กในท้องมั้ยคะ หรือคุณแม่ๆท่านอื่นแนะนำได้มั้ยคะว่าควรทานนมชนิดไหนพอได้บ้าง หรือแนะนำยี่ห้อก็ได้ค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ถ้าตั้งครรภ์อยู่ในช่วงไตรมาสแรกสามารถทานนมข้าวโอ้ตได้มั้ยคะ?
2 ตอบกลับ

เราก็กินนมโอ้ตค่ะ แล้วก็กินนมอื่นด้วย นมถั่วเหลือง นมวัวบ้างแต่ไม่บ่อยเพราะกินนมวัวแล้วชอบปวดท้อง