สอบถามแม่ๆเรื่องทำหมันหน่อยค่ะ

ปกติผ่าคลอดบล้อคหลังมันก็ชาอยู่แล้ว หมอให้เลือกระหว่างฝังยาคุมกับทำหมัน เจ็บมากไหมค่ะแล้วถ้าทำหมันคือผ่าเอาลุกออกแล้วคุณหมอก็จะทำหมันให้เลยใช่ไหมค่ะ ส่วนตัวหลังผ่าคลอดคนแรกคนปวดมาก ท้องนี้แอบกลัวถ้าทำหมันด้วยน่าจะปวดมากๆ

1 ตอบกลับ

หลายคนบอกปวดมากกว่าผ่าคลอดเฉยๆค่ะ เพราะมีแผลภายในเพิ่มที่ปีกมดลูก 2ข้าง