ปกติถ้าลูกแพ้นมประมาณกี่วันเราถึงจะรู้ค่ะ และจะทดสอบก่อนได้ไหมค่ะ

3 ตอบกลับ

แล้วแต่เด็กค่ะบางคนก้แสดงอาการทันที บางคนก้แพ้สะสมจะออกอาการเมื่ออสยุมากขึ้น แต่ทั่งนี้ให้คุณแม่สังเกตุอาการแพ้ต่างๆเหล่านี้ ถ้าพบว่ามีอากสรอย่างใดอย่างหนึ่งควรหยุด และเปลี่ยนเป็นนมสำหรับเด็กที่แพ้นะคะ อาการแพ้ได้แก่ ระบบผิวหนัง มีผื่นแดงแห้งสาก เป็นปื้นๆ ที่แก้ม ใบหน้า ข้อพับต่างๆ ระบบทางเดินกายใจ มีน้ำมูกใสตลอดเวลาคล้ายเป็นหวัดแต่เป็นติดต่อกันนาน หายใจครืดคราด หายใจทางปาก นอนกรน หลับไม่สนิท งอแงเพราะหายใจติดขัด ระบบทางเดินอาหาร คือท้องอืด ท้องผูก ท้องเสียถ่ายเป็นมูกยืด มูกเจียว มีเลือดปน