ปัจจุบันมีวิธีการตรวจหาความผิดปกติของทารกในครรภ์ยังไงมั่งคะ เพื่อนตั้งครรภ์นีิี้เขาอายุ38 ค่ะ

10 ตอบกลับ

ความผิดปกติทั่วไปที่ดูได้จากภายนอกได้ใช้วิธีอัลตร้าซาวด์โดยละเอียดค่ะ ในโรงพยาบาลใหญ่ๆ หลายๆโรงพยาบาลจะมีเครื่องซาวด์ที่สามารถดูได้ถึงอวัยวะภายในของทารกในครรภ์ได้ค่ะ ส่วนความผิดปกติทางพันธุกรรม สามารถตรวจหาได้ทางการเจาะน้ำคร่ำ แต่ปัจจุบันมีการตรวจหาความผิดปกติทางพันธุกรรมแบบใหม่ คือ Nifty Test ซึ่งเป็นการเจาะเลือดเพื่อหาความปกติทางพันธุกรรมซึ่งเป็นสาเหตุของโรคดาวน์ซินโดรม เอ็ดเวิร์ดซินโดรม พาทัวซินโดรม การตรวจ Nity Test ให้ผลได้แม่นยำถึง 99% เลยค่ะ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ http://www.pharmacy.mahidol.ac.th/th/knowledge/article/251/NIFTYTest-ตรวจโรคพันธุกรรมทารกในครรภ์/

บุญกรรมอย่างไรก็ต้องเป็นไปนะคะ เช่น ผลตรวจออกมาดี แต่โอกาสเสี่ยงอื่นๆ เช่นอยู่ดีๆอวัยวะไปพันกับรกทำให้กุดก็มี หรือคลอดผิดท่า เด็กก็มีโอกาสผิดปกติได้ ดังนั้นวิทยาศาสตร์ก็ส่วนนึงพุทธศาสนาก็ส่วนนึง ทราบผลไปก็ทุกข์ ตัดสินใจก็ทุกข์ ปล่อยตามธรรมชาติดีกว่า ชีวิตมีเส้นทางของมันเอง

อายุเราแค่31 ว่าจะตรวจเหมือนกันค่ะ ค่าใช้จ่ายสูง แต่ก็แลกกับความมั่นใจ เพราะบางอย่าง ถ้าพลาดแล้ว กลับไปแก้ไขอะไรไม่ได้อีก ก็ต้องมานั่งเสียใจภายหลัง อายุมากหรืออายุน้อยก็ตรวจเถอะค่ะ ถ้าเค้าเกิดมาผิดปกติ ไม่มีเราแล้ว ใครจะรับผิดชอบเค้าต่อจากเรา!!!

ไม่ตรวจค่ะ ตรวจแล้วถ้าพบว่าผิดเราก็ไม่เอาออกอยู่ดี เลยรู้สึกว่าฟุ่มเฟือยเปล่าๆ อีกอย่างมีโอกาสที่ผลผิด แม้ 1%ที่เหลือก็ต้องลุ้นค่ะ เป็นเรื่องบุญกรรม เราจะเป็นคนตัดสินว่าเค้าจะต้องจากไปได้อย่างไร พรากชีวิตเป็นบาปนะคะ

5y ago

ตรวจอัลตร้าซาวน์แล้วภายนอกปกติ เลือดปกติ ไม่มีภาวะเจ็บป่วย ไม่มีข้อบ่งชี้ใดๆ เจาะน้ำคร่ำเสี่ยงแท้ง ตรวจ nifty 8,000-15000-25000 ขึ้นไป ตรวจถูกผลก็ไม่ครบถ้วนเท่าเจาะน้ำคร่ำ แค่เก็บเงินคลอดธรรมชาติแบบล็อคหลังกับรพ. เอกชน 69000 ก็จะแย่แล้ว จะให้เอาเงินมาจ่ายเรี่ยราดคงไม่ไหว ถึงได้บอกว่าฟุ้มเฟือย เอาไปจ่ายค่าอื่นดีกว่า ใครมีตังคจะตรวจก็ตรวจไปให้หมด บัตรทองยังเจาะฟรี ประกันสังคมนี่ต้องจ่ายเอง 4,000 ก็ไม่อยากจะจ่าย และเคยมีเคสที่ว่าผลผิดปกติแต่เด็กออกมาปกติ ดีว่าพ่อแม่เค้าเอาลูกไว้ ถึงไม่ค่อยเชื่อว่าเป็นวิธีที่ถูกต้อง ดูในโพสแอพนี้สิค่ะ บางคน20000 ยังไม่มีเงินไปคลอดเครียดจนมาระบาย แล้วคนเหล่านี้เค้าจะมีปัญญาตรวจอะไรแบบนี้ไหม แถมเค้าต้องทนเจ็บคลอดเป็นคนโบราณในหนังร้อบโอดโอย โดยไม่มีทางเลือก บางคนคลอดไม่ออกเป็นอันตรายทั้งแม่ลูก ถึงบอกว่าอย่าเอาวิทยาศาสตร์มาบังคับคน มาขีดชะตาชีวิต ถ้าเด็กพ่อมันไม่รัก ไม่มีคนเลี้ยงนั่นควรเอาออก มากกว่าพ่อแม่ที่พอตรวจพบว่าลูกเป็นลูกสาวหรือผิดปกติแล้วกลัวตัวเองลำบากก็เลยไม่ยอมเลี้ยง เด็กครอบครัวไม่อบอุ่นคือชีวิตลำบากกว่าเด็กป่วยแต่ห้อมล้อมด้วยรักนะคะ

ฝากท้องที่คลีนิค คุณหมอจะแนะนำตรวจเลือดหาความผิดปกติของดาวซินโดมตอนอายุครรภ์13-14 วีคคะ แม่บ้านนี้อายุ 31 ตรวจเหมือนกันคะ ค่าใช้จ่าย 3700 บาท บางคนก็เจาะน้ำคล่ำคะ แล้วแต่บางที่บางคลีนิค

ส่วนตัวตรวจNifty Testค่ะ ทราบเพศลูกสาวตั้งแต่3เดือน ที่สำคัญทำให้เราสบายใจไม่ต้องกังวลถึงความผิดปกติของลูกค่ะ

ส่วนตัวกำลังจะไปตรวจเหมือนกันคะ เราเลือกแบบ Nifty test คะ คจช สูงหน่อยแต่เพื่อความสบายใจเราเลือกทางนี้คะ

ตรวจเลือดค่ะ ตรวจเบาหวาน ตรวจน้ำคร่ำ เดี๋ยวไปหาหมอ หมอจะแนะนำเองค่ะ

เป็นครามรู้ และเป็นอีกทางเลือกจริงๆ