กินทุกอย่างเป็นอะไรไหม

บ้านไหนคลอดลูกมาแล้วทานได้ทุกอย่างบ้างค่ะ

1 ตอบกลับ

ทานค่ะ แค่เลี่ยงปลาร้า,แอลกอฮอล์,ของหมักดอง,ของสุกๆดิบๆค่ะ จริงๆให้นมสามารถทานได้หมดเลย เช่นรสเผ็ดก็ไม่ได้ส่งผลต่อน้ำนมค่ะ หรืออาหารอื่นๆ กินได้หมด แต่ต้องสังเกตุน้องด้วยว่าแพ้รึป่าว? อาจจะมีอาการร้องโยเย ไม่สบายท้อง หรือ เป็นผื่นแพ้จากนมแม่ ป้องกันความเสี่ยงควรกินสลับทุกมื้อ ไม่กินอาหารซ้ำกันค่ะแม่ มีนมวัว,ไข่ไก่,ถั่ว,น้ำเต้าหู้,แป้ง,เบเกอรี่ (ทานได้แต่อย่าบ่อย) สังเกตุเลยค่ะแม่ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ

5y ago

ขอบคุนค่ะสำหรับคำแนะนำ😊🙏