เด็กไม่ยอมกินขวด

บ้านนี้ลูกไม่ยอมดูดขวดเลยค่ะดูดเต้าอย่างเดียว ติดเต้ามากแม่ท่านไหนรู้ว่าทำยังไงบอกทีค่ะทำทุกทางแล้วไม่ยอมกินขวดเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

ใจแข็งๆอดทนฝึกน้องทุกวันนะคะ ใช้ขวดปากกว้าง+จุกเสมือนนมแม่+ นมปั๊มใหม่(เอาแค่1 ออนซ์ก่อนนะคะค่อยเพิ่มถ้ากินขวดได้แล้ว) ลองวิธีเรามั้ยคะเผื่อใช้ได้ เราจะให้ลูกเข้าเต้าข้างนึงก่อน พอจะกินอีกข้างทำเหมือนให้เข้าเต้าปกติพอน้องอ้าปากจะงับหาจังหวะสลับเอาขวดให้น้องดูดแทนอุ้มให้ใกล้เคียงตอนเข้าเต้ามากที่สุด กินเสร็จตรบมือให้เค้าแล้วก็ชมเค้าด้วยนะคะ

2y ago

สู้นะคะแม่ ใจแข็งอดทนไว้ ค่อยๆฝึกนะคะ