ลูกไม่ทานข้าวค่ะ

บ้านนี้ลูก 1 ขวบ 1 เดือน ไม่ค่อยทานข้าวเลย ทานแค่มื้อละ 2-3 คำ บางมื้อก็ไม่ทานเลย แม่เครียดมาก บ้านอื่นเป็นแบบนี้ไหมคะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

งดนมขนมผลไม้ก่อนมื้อข้าว 30 น.-1 ชม. พาเดินเล่นก่อนก็ได้ให้เขาหิว ถึงเวลาพากินข้าวไม่กินเก็บ งดนมขนมผลไม้ต่อจนกว่าจะถึงมื้อต่อไป ชวนเล่นเยอะ ๆ ปล่อยให้หิวเดี๋ยวก็ยอมกินเอง