ขึ้นผื่นแบบนี้เป็นเพราะอะไรคะ

บ้านนี้พึ่งคลอดน้องได้ 10 วัน แล้วแม่ย่าทาแป้งศรีจันทร์สำหรับเด็กให้ แล้ววันต่อมาก็เริ่มขึ้นผื่นแบบนี้เลยค่ะ อ่านในกูเกิ้ลบอกว่าเป็นผดร้อน เลยไม่แน่ใจ บ้านไหนเคยเป็นแบบนี้ แล้วใช้อะไรถึงหายคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ขึ้นผื่นแบบนี้เป็นเพราะอะไรคะ
2 ตอบกลับ

บ้านเราก็ใช้ ศรีจันทร์เบบี้แคร์ (สำหรับทารก) แต่ของเราผื่นยุบนะ

อาจจะแพ้แป้งที่ทาก็ได้ค่ะ ลองทา fae&mae นะคะ ใช้ดี หรือ ezerra