ไม่ได้ฉีดวัคซีนเลย และ ไม่ได้คัดกรองเบาหวาน

บ้านนี้ท้องได้35+5 แล้วค่ะ ไม่ได้ฉีดวัคซีนเลยสักเข็ม ( ท้องสอง ท้องแรกน้องได้3ขวบครึ่งแล้วค่ะ) และไม่ได้กลืนน้ำตาลเลยค่ะ ได้เจาะเลือดแค่2รอบ( ฝากพิเศษ) แม่บ้านไหนเป็นแบบนี้บ้าง ปกติใช่ไหมคะ ถามคุณหมอ คุณหมอแจ้งว่าวัคซีนบางตัวครอบคลุมถึง10ปี แต่เราสงสัยว่าไม่มีวัคซีนตัวอื่นที่ต้องฉีดเลยหรอ น้ำตาลก็ไม่ได้กลืน

1 ตอบกลับ

วัคซีนที่ฉีดประจำจะเป็นบาดทะยักค่ะซึ่งอยู่ได้10 ปี ส่วนวัคซีนอื่นๆไม่มีนะคะแม่ กลืนน้ำนี้อยู่ที่ นน ของเราด้วยค่ะถ้าไม่เสี่ยงก็ไม่ต้องตรวจค่ะ ถือว่าแม่โชคดีมากๆค่ะ