5เดือน

บ้านนี้ท้อง5เดือนคิดว่าเล็กมั้ยคะขดูท้องแม่ๆแต่ละบ้านหน่อยคะ

5เดือน
393 ตอบกลับ

ตอนบ้านนี้ท้อง5เดือนท้องก้ออกเท่านี้แหละค่ะ คนไม่เชื่อด้วยว่าเราท้องคิดว่าเราแค่มีพุง ท้องเราเพิ่งเริ่มป่องตอน6-7เดือนแล้วพอ7เดือนท้องใหญ่ไวมากแม่

อย่ากังวลเรื่องท้องเล็กเลยค่ะ โฟกัสที่นน.ลูกดีกว่าว่าอยู่ในเกณฑ์ไหม บ้านนี้ท้องเล็กเพราะตัวเล็กและท้องแรก ไปซาวด์มานน.ลูกอยู่ในเกณฑ์ ก็โอแล้วจ้า

พอเข้าเดือนที่6 ท้องจะเริ่มใหญ่จนคุณแม่ตกใจเลยค่ะ แม่บ้านนี้ท้องมาเริ่มออก7เดือนแล้วค่ะ นน ขึ้นน้อยไม่ต้องกังวลนะคะ หมอว่าลูก นน ตามเกณฑ์ก็ได้แล้วค่ะ

5y ago

ใช่คะ จริงที่สุด ทุกคนก็ตัวเล็กพอเข้าเดือน5-6ท้องเริ่มใหญ่ขึ้นบำรุงอะไรที่ลงสู่ลูกดีกว่าคะ

เรา5เดือนก็ท้องเล็กจร้า น้ำหนักยังเท่าเดิมอีกด้วย แต่โดนคุณหมอสั่งให้บำรุง และพักผ่อนเยอะเพราะน้ำคร่ำน้อย ตอนนี้ท้องออกมาเยอะมากแล้วคะ ทั้งนม+ไข่

โฟกัสที่ลูกดีกว่าค่ะ เพราะหุ่นรูปร่างไม่เหมือนกันค่ะ ถ้าอายุครรภ์มากขึ้น เดี๋ยวท้องก็ค่อยออกเองค่ะ เพราะหน้าท้องของแต่ล่ะคนไม่เหมือนกันค่ะ

จะคลอดเดือน มิถุนายนนี้แล้วยังไม่ม่พุงเลยค่ะ มีคนทักว่าทำไมไม่ไม่พุงเหมือนคนนุ้คนนี้ รำมากค่ะ แต่หมอบอกเด้กน้ำหนักดี ตามเกณฑ์ทุกอย่าง 💕

เล็กใหญ่ สำคัญหรอคะ หมอเค้าบอกหรอคะว่า ให้ดูที่ท้อง เอาอะไรมาท้องใหญ่วัดว่า ขนาดไหนท้องเล็ก ขนาดไหน คือเจอคำถามแบบนี้บ่อย เลยสงสัยค่ะ

ท้องจะเริ่มใหญ่ขึ้นช่วง 7-9 เดือนคะแม่ บ้านนี้ตอน 5 เดือนก็เล็กแบบนี้คะมีแต่คนทักว่าท้องเล็กคะ แต่พอได้ 7-8 เดือนท้องใหญ่ขึ้นเร็วมากคะ

น้ำหนักน้ำกี่ กก. แล้วค่ะบ้านนี้ 6 เดือนกว่า นำหนัก 727 กก เองหมอบอกว่าต้องเพิ่มน้ำหนัก 6 เดือนกว่าต้องได้ 900 กก กว่าแล้วค่ะ ท้องเล็กมาก

ตอนห้าเดือนขนาดท้องเท่าๆกันเลยจ้ะ พอใกล้เจ็ดเดือนโตเร็วมาก ไม่ต้องกังวลนะจ๊ะ กินให้อิ่ม พักผ่อนให้เพียงพอ อย่าเครียดมากจ้ะ