คลอดธรรมชาติหรือผ่าดี

บ้านนี้กำหนดคลอด 22เมษา65 อยากถามแม่ๆที่มีประสบการณ์ว่าคลอดธรรมชาติหรือผ่าดี หมอว่าน้ำหนักดี และตัวใหญ่ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

คลอดธรรมาชาติต้องรอฤกษ์ค่ะ ฤกษ์ว่าน้องอยากจะออกมาตอนไหน แต่ถ้าผ่าก็เลือกวันเองได้เลย ส่วนใหญ่ผ่า 37-38 วีคแล้วแต่หมอค่ะ ไม่ต้องรอ แผลหายช้ากว่าแบบคลอดเอง ข้อดีคือการผ่าไวกว่ารอคลอดเองเพราะไม่ต้องรอน้ำเดิน รอปากมดลูกเปิด

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่