แม่ๆแต่ละบ้านหมดค่าคลอดไปเท่าไหร่คะ

บ้านนี้กำหนด 20 ธค. เลยค่ะแต่อยากเตรียมไว้ก่อนค่ะ เพราะคุณพ่อหาเงินคนเดียว#ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

รพ.รัฐที่เราฝากครรภ์อยู่ ให้เตรียมค่าคลอดไว้ คลอดธรรมชาติ 8000 ผ่าคลอด 20000 ไม่รวมค่าห้องพิเศษและทำหมัน ส่วนของลูกถ้าขึ้นสิทธิบัตรทองทันก็ฟรี ถ้าไม่ทันต้องจ่ายก่อนแล้วเบิกทีหลัง เตรียมไว้เพิ่มอีก 3000 อยู่ที่สิทธิรักษาด้วยค่ะ บัตรทองและราชการ คลอดฟรี รพ.รัฐ ประกันสังคมสำรองจ่ายไปก่อน ถ้าแม่ไม่ได้ทำงานแนะนำให้ย้ายสิทธิบัตรทองไป รพ.รัฐใกล้บ้านค่ะ คลอดฟรี เสียค่าห้องพิเศษเอา หรือนอนห้องรวมก็ไม่เสียอะไร ถ้าจะคลอดเอกชน คลอดธรรมชาติ 2-3 หมื่น ผ่าคลอด 4-5 หมื่นค่ะ