รบกวนแนะนำหน่อยค่ะ เรื่องยาสมุนไพรหลังคลอดค่ะ

บ้านนี้กำลังจะผ่าคลอด ทางยายหาสมุนไพรมาให้ เป็นยาต้ม ได้แก่ แก่นฝาง แก่นมะขาม แก่นมะตูม พริกไทย และอื่นๆ ยายจะให้ทานแทนน้ำเปล่าเลยค่ะ คือทานทั้งวันเลย แต่เท่าที่ทราบมา แก่นพวกนี้เป็นตัวยาขับเลือดด้วย อยากทราบว่ามีแม่ๆท่านไหนเคยทานบ้างคะ ผลเป็นยังไงบ้างคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์ขอคำปรึกษาหน่อยนะคะ

1 ตอบกลับ

คุณหมอไม่เเนะนำให้ทานนะค่ะ สมุนไพรบางตัว ช่วยขับเลือด อาจจะทำให้ตกเลือดได้นะค่ะ เราผ่าคลอดมา เเม่จะให้กินยาขับน้ำคาวปลา พอไปปรึกษาคุณหมอคุณหมอไม่ให้กินค่ะ ลองอธิบายให้คุณยายฟังดูค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ 😍💕 บ้านนี้คุณยายดื้อมากน่าจะให้เข้าพบคุณหมอด้วยกันค่ะ