แขร์ประสบการณ์ความประทับใจค่ะ

#โรงพยาบาลแห่งหนึ่งย่านปทุมธานี 🤣 บ้านนี้ฝากครรภ์ รพ.ราชวิถี เพราะตอนแรกพักแถวดินแดงค่ะ ฝากจนปัจจุบันอายุครรภ์ 35+5 ย้ายมาอยู่ปทุม เลยคิดว่าถ้าฉุกเฉินจะไปราชวิถีกลัวไม่ทันเพราะไม่มีรถส่วนตัวด้วย จริงๆ อยู่ใกล้ รพ. ธรรมศาสตร์นะคะ แต่เคยถามค่าฝากค่าคลอดแพงเอาเรื่อง กลัวไม่มีจ่าย วันนี้เลยตัดสินใจไปฝากท้อง รพ.ปทุมธานี เพราะอยากเซฟค่าใช้จ่าย (ไม่ได้ทำงาน) บทสนทนาที่ได้กับ รพ.นี้นะคะ ✅ พยาบาล : ที่นี่เรารับฝากทุกคนนะคะแต่จะไม่ได้รับ ทำคลอดทุกเคสมันคนละส่วนกันขึ้นอยู่กับ คุณหมอพิจารณา แต่ดูแล้วคุณแม่ % สูงที่จะไม่ได้คลอดที่นี่นะคะ … ✅ เรา : พิจารณาจากอะไรบ้างเหรอคะ ✅ พยาบาล : ไม่เข้าใจที่พูดเหรอคะ ?? ✅ เรา : ไม่เข้าใจค่ะ ก็เลยถามอีกรอบค่ะ ✅ พยาบาล : ตอบเบาๆ เรารับแต่คนไข้ของเราค่ะ คนที่มีสิทธิที่นี่ แล้วเตรียมคิดไว้รึยังคะ จะไปคลอดที่ไหน ต้องคิดได้แล้วนะคะ ( ส่วนเรากำลังยืน งงๆ 😅) ✅ พยาบาล : ตกลงจะรอมั้ยคะ 4 โมงเย็นนะคะ คนไข้ คนไข้ของพี่ที่นัดไว้มีเยอะ เราเลยบอกสามีตัดสินใจกลับบ้านกัน ระหว่างนั้นเราขอประวัติคืน ✅ พยาบาล : เซ็นชื่อในใบให้ด้วยนะคะว่าปฏิเสธ การรักษาไม่อยากรอจะไปฝากครรภ์ที่อื่น จะได้ไม่ต้องไปโพสต์ไปบอกต่อคนอื่นว่า ที่นี่ไม่รับคลอด 😒😒😒 คิดแล้วก็ได้แต่เดินคอตกแบบ งงๆ กลับบ้าน 😅โ

1 ตอบกลับ

อันนี้ถูกค่ะ ส่วนมากจะรับคลอดแค่คนไข้ของที่นั่น เพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดในกรณีที่คนไข้จากไหนไม่รู้มาคลอดแล้วทาง รพ.ไม่ทราบประวัติการป่วย และส่วนมากรับฝากครรภ์ก่อน 32 วีคต้องรีบตัดสินใจค่ะ แต่เอกชนไปคลอดได้เลยไม่มีปัญหามากเหมือน รพ.รัฐ