คุณแม่ท่านไหนน้ำหนักขึ้นเร็วบ้างค่ะ?

น้ำหนักเราขึ้นเร็วมากเลยค่ะตั้งแต่หายแพ้ท้อง ตอน17wk -20wk ขึ้นมา3กิโล ตอนนี้24wk ขึ้นมาอีก3กิโล รู้สึกเครียดมากเลยค่ะ สัปดาห์หน้าต้องไปกลืนน้ำตาลครั้งแรก อยากทราบว่าตอนท้องแม่ๆน้ำหนักขึ้นเดือนละกี่กิโลบ้างคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

16 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ก่อนแพ้ท้องหนัก 58 ตอนแพ้ลดลงไป 4 โล พอหายแพ้ ตอนแรกก็ขึ้นเดือนละ 2 โล (56,58) หาหมอล่าสุดตอน 22วีค เดือนเดียวขึ้นมา 3 โล 55555 (61) คุณแม่ลองปรึกษาคุณหมอได้นะคะว่าเร็วไปมั้ย ของเราถามหมอแล้ว หมอบอกว่าไม่เป็นไร เพราะตอนแรกเราแพ้ท้องเยอะ แล้วพอวัดจากน้ำตอนก่อนจะแพ้ท้อง รวมๆ ก็ขึ้นมา 3 โลเอง หมอบอกยังขึ้นได้อีกแต่ไม่ควรเกินเดือนละ 4 โล ส่วนน้ำหนักที่ขึ้น ก็ไม่ใช่เพราะตัวเราอย่างเดียว มีน้ำหนักน้องด้วย น้ำหนักรก น้ำคร่ำอีก ประมาณนี้ค่ะ