กินยังไงให้น้ำหนักลงที่ลูกมากที่สุด

น้ำหนักก่อนตั้ง75kg.ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้20weekน้ำหนักอยู่ที่79kg.ขึ้นมา4kg.ค่ะแต่ท้องไม่ออกเลยถ้าไม่สังเกตไม่รู้เลยค่ะว่ากำลังตั้งครรภ์กังวลว่าน้ำหนักที่ขึ้นมามันอยู่ที่แม่ไม่ลงลูกในท้องเลยพอจะมีวิธีทำให้น้ำหนักลงที่ลูกให้มากที่สุดมั้ยคะ

24 ตอบกลับ

ไปซาวด์รึยังคะ น้องหนักตามเกณฑ์รึป่าว ถ้าหมอบอกว่าน้องกนักตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องโด๊บอะไรให้มากเกินไปเดี๋ยวน้ำหนักจะอยู่ที่แม่ซะมากกว่า ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญแค่ลูกแข็งแรงหนักตามเกณฑ์ก็พอแล้วค่ะ

บ้านนี้ก่อนตั้งครรภ์44kg. ตอนนี้37+6 น้ำหนักอยู่ที่63แล้วค่ะ...หมอบอกเราว่าลูกค่อนข้างตัวใหญ่อยู่นะเพราะเราพยายามดูน้ำหนักตามมาตรฐานอยู่ค่ะอยู่ที่อาหารที่กินค่ะว่า..จะลงลูกหรือลงแม่ค่ะ

คุณหมอว่าไงค่ะ ได้ซาวด์ดูน้ำหนักลูกมั้ยค่ะว่าตามเกณฑ์หรือปล่าว บ้านนี้36วีคแล้วค่ะน้ำหนักขึ้น6กิโล แต่หมอบอกน้ำหนักเด็กดีค่ะ กินอะไรไปก็ลงที่ลูกค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ อยากให้นน.ลงที่ลูก แต่ขึ้นมา4โลลงที่แม่หมด ลูกตัวหน่อยเดียวแต่หมอ บอกก็ตามอายุครรภ์ตามเกณฑ์ดีค่ะ

เรา29wขึ้นมา3.1โลหมอซาวดูแล้วน้องโตตามเกณฑ์ ไม่มีอะไรผิดปกติ น้ำหนักขึ้นเยอะใช่ว่าจะดีนะคะเพราะลงแม่มากกว่าลงลูก

แม่ลองดูที่ใบซาวด์ดูนะคะถ้าน้ำหนักน้องตามเกณแม่ก็ไม่ต้องเครียดหรอกจ้า บ้านนี้ตอน20wขึ้นมา5โลเรยจ้าตัวบวมเรย 😊

ถ้าน้ำหนักลูกในท้องตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ เวลาไปตรวจถ้าน้ำหนักลูกต่ำกว่าเกณฑ์คุณหมอจะต้องแจ้งแล้วค่ะ

แล้วให้หมอซาวด์ว่ายังไงค่ะ น้ำหนักลูกตรงตามเกณฑ์มั้ยถ้าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็ไม่มีปัญหาค่ะ

6y ago

หมอบอกแค่ความยาวค่ะไม่ได้บอกน้ำหนักตัวน้อยเลยแต่ความยาวตามเกณฑ์ค่ะ

กินไข่ต้ม 1 ฟอง /วัน นมถั่วเหลือง 2 กล่อง /วัน ปลาวันเว้นวัน กล้วยน้ำว้า 1 ลูก /วัน

ก่อนตั้งครรภ์ 57 ตั้งครรภ์27วีค น้ำหนักอยู่ที่ 65กว่าๆค่ะ