ลูกเรา2. เดือน 2 วัน

น้ำตาไหลตลอด ขี้ตาเยอะ ตรงหัวตาแดง ระหว่างคิ้วแดง เหมือนผื่นคัน ไปหาหมอให้ยาหยดตามา ให้ยาฆ่าเชื้อมา ก็ไม่หาย น้องเป็นตั้งแต่แรกเกิด

ลูกเรา2. เดือน 2 วัน
15 ตอบกลับ

จากที่อ่านเหมือนอาการ ท่อน้ำตาอุดตัน นะคะ หากตาน้องไม่บวมแดงมากขึ้น เยื่อตาไม่แดง ให้ใช้ยิ่วชี้สะอาดลองนวดคลึงบริเวณหัวตาไล่ลงไปทางสันจมูกน้องดูค่ะ นวดเบาๆบ่อยๆ จะช่วยเปิดท่อน้ำตาที่ยังปิดอยู่ แต่หากหัวตาบวมแดงมากผิดปกติ อาจมีเรื่องติดเชื้อแทรกซ้อนมาด้วย ต้องไปพบแพทย์รักษานะคะ เรื่องท่อน้ำตาอุดตัน ปกตินวดจะข่วยให้หายได้ ถ้าไม่หายก่อน 1 ปี ต้องรักษาแยงท่อน้ำตาโดยหมอตาค่ะ ลองศึกษาดูนะคะ https://th.theasianparent.com/nasolacrimal-duct-obstruction-can-be-cured/

ท่อน้ำตาอุดตันค่ะต้องไปหาหมอค่ะบางคนเป็นหายเองแต่ในกรณีที่น้องเป็นเยอะจะหายอยากค่ะเพราะพึ่งพาหลานชาย1เดือนไปหาตอนนี้หายแล้วค่ะลองปรึกษาดูน่ะค่ะคุณแม่

แม่ได้เอาน้ำอุ่นเช็ดตาให้น้องไหมคะ สำลีต้องสะอาดด้วยนะคะ เรื่องนี้สำคัญมาก พยายามเช็ดบ่อยๆค่ะ ทำให้ดวงตาน้องจะได้ไม่เคือง

บ้านนี้เป็นเหมือนกันคะ ใช้น้ำนมตัวเองหยอดคะพอเริ่มดีขึ้นก็หยุด(หยดเดียวพอนะคะ)​ แล้วมาเช็ดน้ำอุ่นแทนเช็ดจนกว่าจะหาย

บ้านนี้เป็นเหมือนกันค่ะ แรกๆหมอให้ยาป้ายตามา หยดตามาก็ไม่ให้ คนแก่ในบ้านบอกให้ใช้น้ำนมแม่หยอดดี 3วันหายเลยจ้า

ท่อน้ำตาอุดตันค่ะบ้านนี้ก็เป็นมาหายตอน6เดือน ใช้วิธีนวดหัวตาเเล้วใช้สำลีชุบน้ำอุ่นหรือน้ำสะอาดเช็ดหัวตาค่ะ

3y ago

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะ

น้องบ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะ คุณหมอบอกให้นวดหัวตาบ่อย ๆ น้องหายตอนประมาน 5-6 เดือนค่ะ เป็นตั้งแต่แรกเกิดเหมือนกัน

นวดหัวตาน่ะค่ะแม่ ลูกเราก็เป็นเป็นนานด้วย เกือบขวบถึงหาย เราก็ใช้วิธีนวดหัวตาขี้ตาก็ลดลงด้วยค่ะ

บ้านนี้เวลาน้องน้ำตาไหลจะบีบนมแม่ใส่ตาค่ะ ใช้นมแม่ล้างตาเด็กเป็นสิ่งที่ดีนะคะ

นวดท่อน้ำตาอุดตันค่ะ หาในเน็ตเอานะคะ เราเป็นตอนแรกเกิดนวดมา1-2อาทิตย์ก็หายค่ะ