น้องไม่ถ่ายมีแค่ผายลมกับเรอ

น้องไม่ถ่ายมา2วันแล้ว น้องทานนมแม่ล้วน อายุ 1เดือน 8วันค่ะ ควรจะทำไงดีคะ #ช่วยแนะนำทีค่ะ

6 ตอบกลับ

ถ้านมแม่ล้วนไม่ถ่ายได้1-2สัปดาเลยค่ะ ถ้าไม่ร้องกวนไม่ท้องอืดไม่มีไข้ ไม่อันตรายค่ะ นมแม่ดูดซึมได้ดีค่ะ

นวดท้องให้น้องค่ะ มีคลิปในยูทูป แล้วก็คุณแม่เน้นทานอาหารที่มีกากใยเยอะเช่น ส้ม มะละกอ หรือน้ำลูกพรุนค่ะ

ผิดปกตินะคะ ทารก1-2เดือน ต้องถ่ายทุกวันนะคะ วันละสี่รอบอย่างน้อย แนะนำพบหมอดีกว่านะคะ

6y ago

ปรึกษาหมอมาแล้วค่ะ หมอบอกว่าปกติเพราะเด็ก1เดือนขึ้นไปลำไส้เริ่มทำงานอย่างสมบูรณ์แล้วทำให้ระบบย่อยและดูดซึมอาหารจากนมแม่ได้ดี จนบางครั้งไม่เหลือกากอาหารค่ะท้องของน้องต้องไม่แข็งและน้องต้องร่าเริงหรือไม่อ้อนงอแงค่ะถึงจะปกติ :)

เป็นเรื่องปกติค่ะ เด็กบางคนกินนมแม่ล้วนไม่ถ่าย 5 วันเลยก็มีค่ะ

บ้านนี้4,5วันถ่ายทีแต่ไม่ร้องไม่งอแงค่ะน้องทานนมแม่อย่างเดียว

ปกติค่ะทานนมแม่อย่างเดียวสามารถไม่ถ่ายได้หลายวันจ้า