น้อง1.8เดือนกินนมน้อย

น้องได้เดือนกว่า กินนมทีละ 1-1.5ออนซ์ ปลุกกินนมก่แล้ว ให้หิวจัดๆก่แล้ว ได้แค่นี้จริงๆ มีแม่ๆคนไหนแนะนำบ้างค่ะ เห็นแม่ๆบ้านอื่นกินทีละ3-4ออนซ์ อยากให้กินจุกบ้างจัง#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

น้อง1.8เดือนกินนมน้อย
2 ตอบกลับ

น้องกินได้เท่าไหร่ก็เท่านั้นค่ะคุณแม่ อย่าฝืนเลยนะคะ กระเพาะทารกยังเล็กมากๆ ไม่สามารถบรรจุนมได้มาก แต่เขาจะหิวบ่อย ถ้าน้องกินนมน้อยก็ให้น้องกินบ่อยขึ้นค่ะ ถ้ากินเยอะเกินไม่ดีค่ะ เดี๋ยวน้องจะอาเจียน งอแงได้ค่ะ ลูกเราก็กินนมได้น้อยแต่น้องกินบ่อยค่ะ โตขึ้นเขาก็จะกินเยอะเองค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ ✌️✌️

บ้านนี้ให้เท่าที่น้องกินอิ่มค่ะ ไม่บังคับให้กินต่อ กินเยอะใช่ว่าจะดีนะคะ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนรับได้เยอะบางคนรับได้น้อน น้องหิวก็ให้กินกินได้แค่ไหนก็แค่นั้นพอค่ะแม่