ลูกแหวะ

น้องได้สองเดือนสองวันแล้วค่ะเวลากินนมแล้วน้องอิ่มไม่เป็น เลยไม่รู้ว่าลูกพอหรือไม่พอ #เลยทำให้แหวะนมออกมาทางจมูกทางปากอาการคล้ายๆอ้วกพุ่งค่ะ เดือนนึงเป็น4ครั้ง อันตรายๆไหมคะ สงสารน้องมาก กลัวนมขึ้นสมอง กลัวสำลักนม #แต่พอน้อง ได้ แหวะออกมาแล้ว น้องจะนิ่งมากไม่ร้องๆม่อะไร แบบอยู่ดีมากๆค่ะแต่ก็ไม่อยากให้น้องต้องอ้วกพุ่งขนาดนี้

1 ตอบกลับ

อันตรายค่ะ ถ้าพุ่งออกมา คือเด็กเค้ายังไม่รู้จักเค้าว่าอิ่ม ที่ทำปากอยากดูดตลอดเวลาเพราะเค้าต้องการคลายเครียดแม่อาจจะใช้จุกหลอกให้น้องดูดได้ บางครั้งอาจจะแพมเพิสเต็ม,ท้องอืด,ไม่สบายตัวจากอากาศค่ะ วิธีเช็คง่ายๆ หากน้องฉี่ครบ8ครั้งต่อวันถือว่าได้รับนมเพียงพอต่อร่างกายแล้วค่ะ