เรื่องปัญหาท้องผูก

น้องได้ 7 เดือน 11 วัน ทานข้าววันละมื้อ ในข้าวจะมี ข้าวขาว ตับไก่ ตำลึง ไข่ไก่ คะน้า กวางตุ้งฮ่องเต้ แต่ตอนนี้น้องท้องผูก ถ่ายแบบก้อนแข็งๆ พอถ่ายออกมาแล้วมีเลือดไหล (น้องแพ้นมวัวนะคะ ) แม่ไม่รู้จะทำยังไงแล้ว พ่อบอกให้แม่เลิกป้อนข้าวน้องเลย เพราะน้องมีระบบการย่อยไม่ค่อยดีตั้งแต่เกิด รอให้น้องโตกว่านี้ค่อยป้อนข้าวเอา 🥹#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ลองลดส่วนผสมทีละอย่างค่ะ ดูว่าทานอะไรแล้วอึยาก บ้านนี้กินพวกผักที่หัวอยู่ใต้ดินแล้วไม่อึ พองดก็หาย แต่ถ้างดจนหมดแล้วยังมีปัญหาอยู่พาหาหมอดีกว่าค่ะ