น้อง 1 เดือน ท้องผูก

น้องได้ 1 เดือนทานนมผง ตั้งแต่ออกจาก รพ. ทานนมผงมาตลอดก็ถ่ายปกติ จนเมื่อ 1-2 วันก่อน น้องท้องผูก ร้องไห้งอแงเพราะถ่ายไม่ออก กว่าจะออกก็ใช้เวลาในการเบ่ง เป็นที่นมผงไหมคะ มีแม่ ๆ บ้านไหนเป็นเหมือนกัน หรือมีคำแนะนำอะไรบ้างคะ แม่กังวลมากค่ะ สงสารน้อง 😓#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #เเม่มือใหม่ค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

มหาหิงทาท้องคะ แต่ถ้าลองแล้วไม่หายหรือท้องไม่ถ่ายเลย งอแง แนะนำหาหมอจะได้ยาสวนมาคะ อาจเป็นเพราะมีการเปรียนแปลงของร่างกาย หรือเคยได้ยินว่าน้ำชงไม่ต้มหรือไม่สะอาดอาจทำให้เด็กท้องอืดท้องผุได้คะ