หัดเดินก้าวแรก กับน้อง

น้องได้ 11 เดือน 15 วัน ยังยืนไม่นิ่ง และยังไม่ยอมฝึกเดินเลยค่ะ แม่แม่ บ้านไหน ลูกเดินกันกี่เดือน หรือมีวิธีรับมือยังไงบ้างค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

เรา10เดือนคือเดินคล่องเลยค่ะ วิธีคือพาไปดูพี่ๆวิ่งเล่น แล้วแรกๆพยุงแขนเค้าไปสักอาทิตย์นึง สักพักเราปล่อยเลยค่ะ ต้องแข็งใจ ล้มก็ให้เค้าลุกขึ้นเอง แล้วอาทิตย์ที่2ก็เดินปร๋อเลยค่ะ เพราะอยากไปวิ่งเล่นกับพี่ไปในหมู่บ้าน

11 เดือน 11 วัน (เกิด 14/02) ก้าวแรกต้องมีความกล้า และ อยากเดิน ค่ะ บ้านนี้ แรกๆ ก็ 2-3 ก้าวล้ม ตอนนี้ 4-5 ก็ยังล้มอยู่ค่ะ