แม่ๆทุกบ้านลูกคลานได้ตอนกี่เดือนกันค่ะ หาประสบการณ์ค่ะ

น้องได้7เดือน26วัน ยังไม่คลานเลยค่ะมีบางทีจะคลานถอยหลังได้เปนบางครั้ง แม่ๆบ้านไหนมีคำแนะนำช่วยบอกทีค่ะ

แม่ๆทุกบ้านลูกคลานได้ตอนกี่เดือนกันค่ะ  หาประสบการณ์ค่ะ
20 ตอบกลับ

เหมือนกันเลยค่ะแม่บ้านนี้ไม่ยอมคลานค่ะ นั่งก็ไม่นั่งค่ะ7เดือน19วันอิแม่เพลีย

บ้านนี้ลูกไม่คลานค่ะ กระดึ๊บ แล้วลุกเดินเลย ไม่มีโมเมนต์ลูกคลานมาหาเลยค่ะ

เด็กแถวบ้านก็เป็นแบบนี้ค่ะแม่ ไม่คลานเลยค่ะ พอ9-10เดือนคือเกาะยืนเลยค่ะ

ลูกคนแรกคลานตอน5เดือนค่ะ เริ่มเอาแขนขึ้นก่อนพยุงตัวจนน้องคลานเก่งคะ

2y ago

บ้านนี้ก่มีบ้านแต่น้องก้าวแขนก้าวขาไม่เปนค่ะ

บ้านนี้คลานตอน5เดือนค่ะ ตอนนี้7เดือนจะเข้า8เดือนกำลังหัดลุกตั้งไข่คะ

2y ago

ค่ะแม่ น้องน้ำหนักเท่าไหร่ค่ะ เกิดวันที่อะไร

ไม่ต้องกังวลนะคะแม่ บ้านนี้9เดือนแล้ว ยังไม่คลานเลยค่ะ

2y ago

มีเสื้อผ้าเด็กผู้ชายเยอะไหมค่ะ

คิดว่าปกติค่ะ บ้านนี้คลานคล่องเกือบ 10 เดือนเลยจ้า

2y ago

เคยอ่านมาว่าสิ่งที่สำคัญคือชันคอ พลิกคว่ำ พลิกหงาย จะคลานหรือไม่ไม่ใช่ตัวแปรสำคัญ แต่จะต้องเกาะยืน และเดินในที่สุดค่ะ บางคนแป๊บๆเค้าว่าไม่ค่อยคลานหรอกเกาะยืนแล้วเดินเลยจ้า

คลานตอน8เดือนกว่าจะ9เดือนค่ะ ก่อนหน้ากระดึบเอา

เสื้อผ้าเด็กผู้ชายมีเยอะไหมค่ะ

8เดือนค่ะ